Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

Một số cách đoán giới tính thai nhi

Khoảng 50-70% các ông bố bà mẹ tương lai biết được giới tính của con ngay cả khi trẻ chưa chào đời. Nếu đang trong tâm trạng không thể nén nổi sự tò mò, bạn có thể thử dự đoán với 10 phương pháp được nhiều bà mẹ ứng dụng. Một vài lựa chọn trong số này hoàn toàn mang tính chất ngẫu nhiên, một số khác đã được chứng minh có độ chính xác cao mặc dù vẫn còn mơ hồ về tính khoa học


 


Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim


Nhiều người tin rằng trẻ trai và trẻ gái có nhịp tim thai khác nhau, theo đó trẻ trai có tim thai dưới 140 nhịp / phút, còn trẻ gái là từ 140 nhịp / phút trở lên. Phương pháp này có vẻ dễ nhận biết nhưng thiếu chứng cứ khoa học. Một nghiên cứu đã kết luận không có sự tương quan giữa giới tính thai nhi và nhịp tim thai.


 


Đoán giới tính thai nhi bằng cách kiểm tra bằng nhẫn cưới


Bạn có thể treo nhẫn cưới bằng một sợi chỉ hoặc sợi tóc cũng được. Giữ chiếc nhẫn treo hơi đung đưa phía trên bụng bà bầu đang nằm. Nếu chiếc nhẫn chuyển động qua lại như một con lắc thì là thai con trai. Nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì là thai con gái. Chẳng có bằng chứng khoa học nào xác thực cho phương pháp này cả!


 


Ốm nghén


Dường như tình trạng ốm nghén tệ hại hơn khi bạn mang bầu con gái. Về mặt lý thuyết, khi mang bầu con gái, cơ thể bạn sẽ dư nhiều lượng hormon nữ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vì phải điều chỉnh liên tục.


 


Đoán giới tính thai nhi qua Siêu âm


Siêu âm là phương pháp khoa học với độ chính xác cao có thể cho thấy hình ảnh con bạn bên trong tử cung. Những hình ảnh ban đầu này không xinh tí nào, nhưng cung cấp nhiều thông tin đáng tin cậy về thai kỳ của bạn. Hiếm khi bác sĩ siêu âm nhận biết sai giới tính của thai nhi, song đôi khi không ai biết được đứa trẻ là trai hay gái nếu bé “mắc cỡ” bắt chéo hai chân để giấu phần dưới cơ thể. Siêu âm được thực hiện vào khoảng từ 18 đến 26 tuần thai là dự đoán chính xác nhất giới tính của trẻ.


 


Biết trai hoặc gái theo lịch âm


Cách tính dựa trên ngày sinh của người mẹ và tháng thụ thai (tất cả dựa trên lịch âm) được cho là dự đoán đúng 90% giới tính thai nhi. Quan niệm này đã tồn tại hơn 700 năm, mặc dù nghe khá mơ hồ nhưng nhiều mẹ đã thử và rất hào hứng quả quyết về độ chính xác của nó.


Bạn có thể khám phá với Công cụ dự đoán giới tính của bé tại MarryBaby


Dự đoán giới tính bé bằng lịch âm


Biết tuổi âm và tháng thụ thai theo âm lịch, bạn có thể dự đoán khá chính xác giới tính của con


 


Dùng bột Drano


Đó là rắc bột Drano vào mẫu nước tiểu của bà bầu rồi theo dõi màu sắc biến đổi tức thì. Nếu dung dịch đổi sang màu nâu đậm nghĩa là bạn có bầu bé trai, nếu không đổi màu thì là bé gái. Mặc dù có một số người sử dụng, mẹ bầu không nên làm theo vì khói độc bốc lên sau khi hoá chất phản ứng.


 


Bầu bụng thấp hay bụng cao


Rất tiếc giả thuyết sinh trai hay gái dựa trên hình dáng bụng bầu không đáng tin, bởi nó còn tuỳ theo khổ người, trọng lượng của mẹ và vị trí của thai nhi nữa. Tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng bụng bầu thấp là sinh con trai, còn bụng cao là con gái.


 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét