Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

Làm bánh flan chanh dừa thơm ngọt

Bánh flan chanh dừa là món ngọt nhưng ăn không ngán bao giờ vì có vị thơm của dừa và chút hương chanh thanh khiết!


Nguyên liệu làm bánh flan chanh dừa:


4 quả trứng gà


1 hộp sữa đặc có đường 400gr


2 quả chanh xanh


60gr dừa vụn dừa khô


35ml sữa


50gr đường


2 muỗng canh nước


Cách làm bánh flan chanh dừa


Trứng cho ra tô riêng.


Cho sữa vào tô và cho trứng vào rây, rây mịn rồi hòa với sữa tươi.


Cho sữa đặc vào trộn đều.


Chanh nạo vỏ, bào vụn hoặc cắt nhỏ.


Cho ½ phần vỏ chanh và dừa vào tô sữa trứng.


Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước vào nồi.


Đun đường với nước để làm caramen.


Cho caramen vào khuôn làm bánh, tráng đều cho caramen dính khuôn.


Cho phần sữa vào khuôn rồi bỏ vào lò nướng có khay để sẵn một ít nước, nướng cách thủy 30 phút.


Khi ăn rắc thêm ½ vỏ chanh bào lên bề mặt bánh nếu muốn thơm vị chanh nhiều hơn. Chú ý cẩn thận đừng cho quá nhiều kẻo đắng sẽ át đi vị thơm ngon của bánh.


Bánh flan chanh dừa làm theo dạng này đặc, thơm và bề mặt nhìn rất mịn, thoang thoảng hương dừa, mát lành vị chanh xanh, làm món ăn tráng miệng thật tuyệt. Đây tuy là món ngọt nhưng ăn không ngán bao giờ vì có vị thơm của dừa và chút hương chanh thanh khiết vô cùng hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan chanh dừa nhé!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét